Sơn epoxy là gì?

Ngày nay chúng ta đã dần quen với thuật ngữ “sơn sàn công nghiệp”. Thế nhưng để hiểu rõ sơn epoxy là gì, vật liệu gì? thì có thể chỉ những người có nhu cầu thi công sơn epoxy mới quan tâm tìm hiểu. Những thông tin được công ty sơn epoxy Kim Trường Phát cung cấp dưới đây cũng nhằm mục đích cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất và đảm bảo quyền lợi cao nhất của quý khách hàng.

Vậy sơn epoxy là gì và có các đặc điểm thế nào?

Có thể bạn đã từng biết qua các sản phẩm từ vật liệu epoxy và không hiểu vì sao chúng lại có nhiều ứng dụng đến như thế. Vậy epoxy là vật liệu gì, sơn epoxy để làm gì? Cơ bản Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite, có những tính chất cơ lý đặc biệt, kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác vì không có nhóm ester nên có tính chất kết dính và khả năng kháng nước tuyệt vời.

 

 

+ Là loại sơn được cấu tạo bởi 2 thành phần chính: Phần đóng rắn và phần sơn phủ.

+ Sơn epoxy thường được sử dụng phổ biến là sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu

+ Đa dạng về màu sắc và chủng loại, có các loại sơn sàn, sơn nền epoxy, sơn chống thấm…thi công cho nhiều hạng mục công trình

+ Dựa vào tỷ lệ để phân chia 2 thành phần phù hợp, kêt hợp 2 thành phần này lại với nhau trước khi sử dụng sẽ thấy được hiệu quả, những tính năng nổi bật mà hỗn hợp sản phẩm mang lại.

Ngoài ra, do có hai vòng benzen bền vững ở vị trí trung tâm nên nhựa epoxy chịu ứng suất cơ và nhiệt tốt hơn mạch thẳng: rất cứng, dai, và kháng nhiệt. Thực chất epoxy dạng nguyên thể không thể có những tính chất tuyệt vời như vậy. Nó cần kết hợp với các chất khác như chất đóng rắn để đạt được các tính chất theo yêu cầu.

Cũng từ đó epoxy được biết đến với đặc tính bám dính tuyệt hảo, khả năng tác động của nhiệt và hóa chất, các đặc tính cơ học và đặc tính cách điện tuyệt vời. Vì vậy không có gì kì lạ khi epoxy nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chất phủ bề mặt.

 

Ứng dụng của sơn epoxy trong thực tế là gì?

Sơn epoxy : Epoxy là loại sơn có thể bám tốt lên hầu hết các bề mặt nên ngoài việc sơn lên các sàn bê tông, sơn epoxy còn được sơn lên các bề mặt khác như: sắt, thép, nhôm, gang, hợp kim, gỗ, nhựa,… Mục đích khi sơn lên những mặt sàn, mặt nền, bề mặt là mang đến cho mặt sàn sau khi được sơn epoxy các đặc tính sau:

  • Bề mặt bóng của sơn mang lại cho chúng ta tính thẩm mỹ cao.
  • Ma sát tốt: chúng ta cần một bề mặt có ma sát tốt giúp cho việc vận chuyển dễ dàng và sơn epoxy ecobrid làm được điều đó.
  • Chống trơn trượt: trong các nhà xưởng có thể có nước và việc di chuyển trên một bề mặt không bị trơn trượt sẽ mang lại hiệu quả công việc cao.
  • Chịu mài mòn – chống mài mòn: việc kéo các sản phẩm các loại xe di chuyển cần một bề mặt không bị mài mòn để sử dụng lâu dài mà không bị hỏng hóc.
  • Chống bám bụi bẩn: Ở những môi trường có nhiều bụi khiến cho việc lau dọn lau chùi gặp khó khăn bề mặt của sơn epoxy ecobrid giá rẻ không bám bụi bẩn giúp cho việc lau chùi được dễ dàng.
  • Độ bám dính cao: có thể sơn lên tất cả các vật liệu kể trên trong khoảng thời gian dài.
  • Chịu được sự phá hủy của dung môi và hoá chất, không cho nước đi qua, chịu sự phá hủy của nước biển, nước mặn.
  • Tẩy rửa dễ dàng: cấu tạo của sơn rất đặc biệt giúp cho màu sắc không bị thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Đó là khả năng chống trơn trượt hiệu quả, chống cháy cao mà không hề gây độc hại, nên không chỉ dừng lại ở việc thi công cho các sàn nhà xưởng, sàn nhà, gara, sân thể thao…mà còn được ứng dụng thi công cho các hạng mục công trình như phòng y tế, nhà máy thực phẩm, bệnh viện, trường học hay bể bơi.

Chất lượng cao, chi phí thấp hơn nhiều so với việc lát gạch, mà quy trình thi công nhanh gọn, hiệu quả, chi phí mang tính cạnh tranh không có loại sơn thông thường nào có được.

 

 

Nếu bạn đang tìm mua Sơn Epoxy Ecobrid giá rẻ và chất lượng cho công ty nhà xưởng, nhà máy của bạn. Thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các loại sơn Epoxy Ecobrid chất lượng, và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian để tìm một thương hiệu sơn Epoxy Ecobrid uy tín như chúng tôi.

KIM TRƯỜNG PHÁT – Công ty cung cấp sơn Epoxy Ecobrid uy tín hàng đầu để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn đến bạn về giá Sơn Epoxy, giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng nhất với giá thành ưu đãi nhất, phù hợp nhất và mang lại hiệu quả cao nhất cho công trình của bạn.

 

CÔNG TY TNHH ECO SYS KIM TRƯỜNG PHÁT

Trụ sở chính: Số 35, Đường số 18, Khu Phố 1, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0908.482.699 – P.KD 0909.427.586
Website: www.ktp.com.vn – www.ecobridpaint.com
Email: info@ktp.com.vn

Đại diện PP Miền Bắc: 
Địa chỉ: Phố Ghẽ, Xã Tân Trường, Huyện Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương. 
Mobile: 0988 098 856 (A. Ninh Tiến Đạt)